Hoạt động của một nồi cơm điện.
Chúng ta sẽ thấy hoạt động của một nồi cơm điện theo cách cơ bản nhất của nó, hiểu những điều này chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các biến thể của các nồi phức tạp nhất.
Đây là một nồi cơm điện bình thường hoặc chi phí thấp:
kết nối của một nồi cơm điện
Chúng ta có thể thấy rằng cáp nguồn khi vào nồi này được bảo vệ khỏi nhiệt bằng chất cách điện màu trắng, thường là sợi thủy tinh và / hoặc silicon, ở nhiều quốc gia, nó được gọi là "Spaghetti".
Một dây cáp được kết nối với phần tử bị hỏng nhiều nhất (khi nồi không bật hoàn toàn), được đánh dấu trong hình là F1 , đó là cầu chì nhiệt, trong trường hợp này, nó được bọc cách điện gấp đôi.
Cầu chì nhiệt này là 229 ° C.
Khi đặt một cái mới, chúng ta phải tính đến việc nó không được hàn bởi vì sức nóng của sắt hàn hoặc sắt hàn có thể làm hỏng nó.
Bạn cũng phải giữ mức độ cách điện như nhau, ngoài "spaghetti" đừng quên chất cách điện trong đế đỡ và vít.
Nồi cơm điện cách nhiệt
Chức năng chính của cầu chì nhiệt là để tránh hỏa hoạn, trong trường hợp trực tiếp là công tắc điều khiển bộ điều chỉnh nhiệt và nồi đạt đến nhiệt độ nguy hiểm, một số người đặt vật thể để tránh tắt công tắc và trong trường hợp khác, nó bị cắt Nó có thể bị phá vỡ theo mặc định hoặc lỗi tính toán của nhà sản xuất (nồi của các nhãn hiệu không xác định).
Ở đầu kia của dây nguồn, công tắc nấu được đánh dấu SW .
Công tắc đó kết nối điện trở chính và bị ngắt kết nối bởi bộ điều chỉnh nhiệt nằm ở trung tâm của nồi cơm điện.
Công tắc nấu ăn với nhiệt
Một số nồi cơm điện có thương hiệu sử dụng "Micro-switch" thay vì những tiếp điểm chất lượng thấp hơn.
Bộ điều chỉnh nhiệt không thể sửa chữa hoặc rất phức tạp để sửa chữa nó, nó bao gồm một nam châm nhỏ bám vào phần trên, nơi có một lưỡi dao "lưỡng kim" đẩy nó khi nóng lên, cho đến khi nó có thể tháo ra.
Phần trên của bộ điều nhiệt phải trơn tru, không có tiếng gõ.
Đôi khi bạn nghĩ rằng bộ điều chỉnh nhiệt là xấu, bởi vì nó giải phóng công tắc trước khi nấu cơm ngon và lý do là họ đã sửa đổi hoặc làm phẳng đáy cho nồi, thường cong, theo đường cong của đĩa Có sức đề kháng chính.
Đĩa hoặc điện trở thường là một công suất nhỏ hơn một nghìn watt, trong một nồi cơm vừa có thể là 700W.
Đĩa hoặc điện trở của nồi cơm điện
Điện trở 120V 700W này đo được 20 ohms.
Ngoài ra, những nồi cơm điện này có khả năng giữ ấm cho cơm khi nồi được kết nối. Trong hình ảnh đầu tiên, nó được đánh dấu là R2, thông thường nó có công suất gần 40 watt (40W).
Khả năng chống nóng trong nồi cơm điện
Nếu chúng ta đo nó bằng đồng hồ vạn năng hoặc máy kiểm tra thì nó sẽ đánh dấu khoảng 350 ohms.
Sơ đồ các bộ phận của nồi cơm điện:
Sơ đồ nồi cơm điện
Đèn báo thường là bóng đèn neon với một loạt điện trở.
Đèn báo neon
Điện trở 100K hoạt động tốt, mặc dù một số nồi sử dụng 150K và một số khác dưới 100K.
Create by DaiDH
0 nhận xét:
Post a Comment